3 loại nghiệp chướng phụ nữ nhất định phải bỏ, bằng không sẽ cô quả cả đời

0
36

Phật dạy: 3 loại nghiệp chướng phụ nữ nhất định phải buông bỏ, bằng không sẽ phải gánh chịu báo ứng nặng nề, thậm chí cô quả đến cuối đời.

Ăn cháo đá bát

Phụ nữ nếu không muốn cô quả đến cuối đời, bài học đầu tiên phải ghi nhớ là ăn quả nhớ kẻ trồng cây, đừng ăn cháo đá bát.

Đừng xem lòng tốt người khác là chuyện đương nhiên, chỉ biết nhận mà không biết cho đi, thậm chí còn lợi dụng, đâm lén sau lưng chính ân công của mình.

Phật dạy: vong ơn bội nghĩa, phúc lộc suy vong, của bất chính sẽ chẳng thể tồn tại lâu bền.

Thiếu nợ ân tinh không trả, lại còn làm tổn hại họ, thì tức là mắc thêm nợ. Một khi báo ứng đến thì sẽ rất nhanh, hơn nữa còn vô cùng nghiêm trọng.

Phụ nữ biết uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa sẽ nhận được phúc báo, kết giao được với những mối lương duyên tốt đẹp, không bao giờ cô quả mỗi khi bế tắc, cô đơn.

Ganh tỵ, tranh đoạt với những thứ không thuộc về mình

Phụ nữ thông minh sẽ luôn biết đủ, giành lấy thứ bản thân muốn một cách quang minh chính đại, và biết buông bỏ đúng lúc nếu nó không thuộc về mình.

Phật dạy: Ghen tỵ, lòng tham là hai con ác quỷ đáng sợ nhất, sẽ gặm nhấm và hủy hoại toàn bộ linh hồn con người.

Thói ganh ghét, đố kỵ tất nhiên không phải là một “căn bệnh” nhưng lại là “mầm mống” gây ra nhiều tác hại lên chính chủ nhân của nó, nhất là phụ nữ.

Phụ nữ mang tính đố kỵ không chỉ ganh ghét với ai hơn mình mà còn hẹp hòi, thiếu lòng bao dung với những thiếu sót của người khác. Họ dễ sa đà vào những tật xấu như: “ngồi lê đôi mách, dựng chuyện sai sự thật…”

Càng lún sâu vào những chuyện đó, phụ nữ càng dễ đánh mất đi sự tự tôn và lòng kiêu hãnh của chính mình. Điều đó thật sự rất đáng thương. Bởi vì hạnh phúc của người khác càng lớn bao nhiêu thì nỗi bất hạnh trong họ sẽ nhân lên bấy nhiêu lần.

Zalo
Nghiệp chướng ích kỷ phụ nữ nhất định phải bỏ, bằng không sẽ cô quả cả đời

Phụ nữ thông minh, thay vì ghen tỵ, gièm pha, hãy biết phấn đấu để cải thiện cuộc sống của mình. Tranh đoạt bằng mưu hèn kế bẩn chỉ càng khiến bản thân thêm phần nhục nhã, bần tiện mà thôi.

Chỉ biết đến lợi ích của bản thân

Phụ nữ dù ít dù nhiều ai cũng tồn tại lòng ích kỷ.

Phật dạy: Người có khả năng đóng cũi sắt con quỷ ích kỷ trong cơ thể, sẽ trở nên mạnh mẽ vô cùng. Vì họ sở hữu hai vũ khí mạnh mẽ nhất thế gian: là bao dung và sự bác ái.

Phụ nữ thông minh, đừng chỉ biết đến lợi ích của bản thân, lầm lạc bước vào con đường tội lỗi, không còn biết bất cứ ai.

Thay vào đó hãy biết cho đi, và nhân từ với lỗi lầm và thiếu sót của người khác, như vậy mới nhận được phúc báo vô lượng.

Nếu một người phụ nữ mà họ không hề yêu thương bạn, không quan tâm tới việc bạn phải chịu thiệt thòi ra sao, cái họ quan tâm chỉ là cái lợi trước mắt họ, là phần hơn mà họ chiếm được…thì liệu bạn có lý do gì để giữ thái độ hòa nhã, vui vẻ với những người như vậy hay không?

Kẻ ích kỷ chỉ biết nghĩ cho bản thân, tính cái lợi cho mình thì chẳng bao giờ may mắn mỉm cười được.

-ST-

Consol
Consol trang trí đầu cửa thang máy

BÌNH LUẬN